ขั้นตอนปราบรอยดำจากสิวอักเสบด้วยธรรมชาติ

วันนี้มาดูวิธีลดรอยดํา จุดรอยสิวจากสิวที่กิดจาการบีบ เค้น กดสิวหนองกันค่ะ เป็นวิธีกลบรอยสิวแบบธรรมชาติรวมๆกันมาให้เลือกใช้ดูแล้วแต่ความนิยมของแต่ละคน


 


วิธีการลดรอยดําจากสิวหนองด้วยการหักห้ามใจการเค้นสิวไม่พึงประสงค์ของตัวเอง


สิวตัวแสบที่สุดที่มักจะฝากรอยแผลสิวเอาไว้คือ “สิวเป็นหนอง” เป็นสิวที่มีลักษณะบวมใหญ่ เช่น สิวเป็นหนอง
สิวนูนแดง สิวหัวช้าง เป็นต้น โดยปกติแล้วคนที่อาศัยอยู่ในประเทศแถบเอเชีย ผิวมักจะเป็นร่องรอยสิวขึ้นได้ง่ายๆและมีความเด่นชัดมากกว่าสีผิวอื่นๆ ซึ่งทําให้กลายเป็นจุดเด่น ไม่งามบนผิวขึ้นรอยดําจากสิวหนองนี้ไม่มีน่ากลัวใดๆ และจะค่อยๆจางลางเลือนหายไปตามธรรมชาติโดยอาจใช้ช่วงตั้งแต่1-3 เดือน หรือคงจะเป็นปีสําหรับคุณหนุ่มๆที่ประสงค์จะลดเลือนจากสิวอักเสบบนใบหน้าควรทำตามกรรมวิธี ดังต่อไปนี้ลดจุดด่างดำ
Credit : http://www.butterfly-room.com/product/73/ลดเลือนฝ้า-กระ-จุดด่างดำ-goodskin-labs-equinol-dark-spot-concentrate

 


ใบบัวบก


ใบบัวบกเป็นที่รู้จักกันดีว่าทานแล้วช่วยเยียวยารักษาอาการฟกช้ําได้ดีและยังสามารถใช้ลบรอยดำจากสิวหัวช้างช่วยกำจัดแผลเป็นจากสิวผด แผลแผลกลายได้ด้วย เนื่องจากในใบบัวบกมีสารธรรมชาติไกลโคไซด์ ( Glucosides ) ซึ่งจะช่วยยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ และช่วยในกระบวนการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวพรรณของเราเมื่อคอลลาเจนถูกสร้างขึ้นผลที่ได้ก็คือ ร่องรอยสิวก็จะบรรเทาเบาบางจางลงไปได้
และยังทําให้ผิวหน้าโดยรวมดีขึ้นอีกต่างหากสูตรการทำก็นําใบบัวบกไปปั่นกับเครื่องปั่น
หากใครไม่มีก็เอาไปตําในครกได้จากนั้นก็นําใบบัวบกที่ได้มาโบ๊ะหน้าได้เลย ทิ้งไว้ราวๆ 10-15 นาที
แล้วจึงทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาด


 


น้ํามันมะพร้าวสะกัดเย็น


ในน้ำมันมะพร้าวจะมีสารธรรมชาติที่มีคุณสมบัติเด่นอยู่ตัวหนึ่งชื่อว่า "กรดลอริค" ซึ่งช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียได้ดีและยังมีสารขัดขวางอนุมูลอิสระที่เข้าไปมีผลที่เนื้อเยื่อใต้ร่างกายช่วยให้ผิวพรรณเราชุ่มชื้นนุ่มเนียนช่วยให้ผิวหน้าที่เป็นร่องรอยสิวจากสิวหัวช้างลดน้อยลงได้หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปวิธีใช้ก็ใช้ทาหลังล้างหน้าเหมือนเป็นโลชั่นทาผิวตัวหนึ่งก่อนจะนอนโดยไม่ต้องล้างออกยิ่งไปกว่านี้น้ำมันมะพร้าวยังใช้ทาแทนเบบี้ออยล์ทาผิวได้ด้วยนะ ช่วยทําให้ผิวเราไม่แห้งกร้านและมีสุขภาพดีเป็นของใช้จากธรรมชาติที่มีสรรพคุณเยอะมากอีกตัวหนึ่ง


 


ห้ามถูรอยดํา เพราะสามารถทําให้รอยแผลสิวมีสีเข้มขึ้น และเกิดอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น


ใช้กรดผลไม้ AHA ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว


เมื่อเซลล์ผิวใหม่สร้างมาแทนที่ก็จะมีสีของผิวที่คล้ายคลึงกับของเดิมซึ่งเป็นแนวทางที่จะช่วยจำกัดรอยดำจากสิวได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมวิธีการจำกัดรอยดำจากสิวอักเสบด้วยวิธีธรรมชาติแบบง่ายๆ สามารถทําได้เองที่บ้านโดยใช้เวลาไม่เกิน15 นาทีไม่ต้องเสียเวลามากแถมยังประหยัดตังค์ในกระเป๋าอีกด้วยที่สําคัญไม่ต้องหวั่นว่าจะแพ้เพราะเป็นของที่เป็นธรรมชาติเนื้อๆรับประกันว่าปลอดภัยแน่นอนแค่แต่ว่าตอนใช้ก็ขอให้ล้างทําความสะอาดให้ดีซะก่อน ระวังพวกยากำจัดแมลงหรือสารตกค้างอื่นๆจะได้ใช้ได้อย่างสบายใจหายห่วง


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลดจุดด่างดำ

ที่มา : http://www.beautymallstreet.com/

Post a comment

Private comment

ข้อมูลส่วนตัว

FC2USER269395NIV

Author:FC2USER269395NIV
ขอต้อนรับเข้าสู่ FC2

ข้อความบันทึกล่าสุด
ความคิดเห็นล่าสุด
Trackbacks ล่าสุด
รายเดือน
หมวดหมู่
ค้นหา
RSS
ลิ้ง
แบบฟอร์มขอเป็นเพื่อน

เพิ่มผู้ใช้นี้เป็นเพื่อน