มากําจัดรอยดําจาก "สิวหนอง" กันเถอะ

วันนี้มาดูวิธีลบรอยดำ จุดคล้ำจากสิวที่กิดจาการบีบ เค้น กดสิวทุกชนิดกันครับ เป็นวิธีรักษารอยสิวแบบธรรมชาติรวมๆกันมาให้เลือกใช้ดูแล้วแต่รสนิยมของแต่ละคน


 


วิธีการปราบรอยดำจากสิวหัวดำด้วยการอดกลั้นการกดสิวไม่พึงประสงค์ของตัวเอง


สิวอักเสบอันตรายที่สุดที่มักจะฝากรอยดําเอาไว้คือ “สิวเม็ดใหญ่” เป็นสิวที่มีลักษณะใหญ่น่าเกลียด เช่น สิวหัวช้าง
สิวนูนแดง สิวเป็นหนอง เป็นต้น ธรรมดาแล้วคนที่อาศัยอยู่ในประเทศแถบเอเชีย ผิวมักจะเป็นรอยที่ไม่ต้องการขึ้นได้ง่ายและมีความเด่นชัดมากกว่าสีผิวอื่นๆ ซึ่งทําให้กลายเป็นจุดสนใจ ไม่งามเลิศบนผิวหน้าขึ้นรอยที่ไม่ต้องการจากสิวอักเสบนี้ไม่มีน่ากลัวใดๆ และจะค่อยๆจางลบเลือนหายไปตามธรรมชาติโดยอาจใช้เวลาตั้งแต่1-3 เดือน หรืออาจเป็นปีสําหรับคุณหนุ่มๆที่มุ่งหมายจะลดรอยดําจากสิวหนองบนใบหน้าควรกระทำตามขั้นตอน ดังต่อไปนี้


 


ใบบัวบกลดรอยสิว
Credit : http://acnedefend.blogspot.com/2014/05/7-scar-cream-for-acne.html

ใบบัวบกเป็นที่รู้จักกันดีว่าทานแล้วช่วยบำบัดอาการฟกช้ําได้ดีและยังสามารถใช้ลบรอยดำจากสิวช่วยลดแผลเป็นจากสิวทุกชนิด แผลแผลบวมได้ด้วย เนื่องจากในใบบัวบกมีสารไกลโคไซด์ ( Glucosides ) ซึ่งจะช่วยต่อสู้การเกิดอนุมูลอิสระ และบำรุงการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหน้าของเราเมื่อคอลลาเจนถูกสร้างขึ้นผลที่ตามมาก็คือ รอยแผลสิวก็จะจางจางลงไปได้
และสามารถทำให้ผิวหน้าโดยรวมดูดีขึ้นอีกต่างหากสูตรการทำก็นําใบบัวบกไปปั่นกับเครื่องปั่น
หากใครไม่มีก็เอาไปตําในครกได้จากนั้นก็นําใบบัวบกที่ได้มาทาบนหน้าได้เลย ทิ้งไว้เกือบ 10-15 นาที
แล้วจึงทำความสะอาดหน้าด้วยน้ำสะอาด


 


น้ํามันมะพร้าวสะกัดเย็น


ในน้ำมันมะพร้าวจะมีสารเคมีธรรมชาติที่ดีเด่นอยู่ชนิดหนึ่งชื่อว่า "กรดลอริค" ซึ่งช่วยต้านทานเชื้อแบคทีเรียได้ดีและยังมีสารยับยั้งอนุมูลอิสระที่เข้าไปมีผลที่เนื้อเยื่อใต้ใต้ผิวพรรณช่วยให้ผิวพรรณเราชุ่มชื้นอ่อนนุ่มช่วยให้ผิวหน้าที่เป็นรอยสิวจากสิวอักเสบลดน้อยลงได้หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปการทาก็ใช้ทาหลังล้างหน้าเหมือนเป็นครีมบำรุงผิวตัวหนึ่งตอนกลางคืนโดยห้ามล้างออกนอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังใช้ทาแทนครีมบำรุงทาผิวได้ด้วยนะ ช่วยทําให้ผิวเราไม่แห้งกร้านและมีสุขภาพดีเป็นของจากธรรมชาติที่มีสรรพคุณเยอะมากอีกตัวหนึ่ง


 


ห้ามแคะรอยดํา เพราะอาจทําให้รอยสิวมีสีเข้มขึ้น และปรากฏอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น


ใช้กรดผลไม้ AHA ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว


เมื่อเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ก็จะมีสีของผิวหน้าที่พอๆ กันกับของเดิมซึ่งเป็นทางที่จะช่วยลบรอยดำจากสิวได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมแนวทางจำกัดรอยดำจากสิวด้วยวิธีธรรมชาติแบบง่ายๆ สามารถทําได้เองที่บ้านโดยใช้เวลาไม่เกิน15 นาทีไม่ต้องเสียเวลาเยอะแถมยังประหยัดตังค์ในกระเป๋าอีกด้วยที่สําคัญไม่ต้องหวาดกลัวว่าจะแพ้เพราะเป็นของที่เป็นธรรมชาติแท้การันตีว่าปลอดภัยแน่นอนเพียงแต่ว่าตอนใช้ก็ขอให้ล้างทําความสะอาดให้ดีซะก่อน ป้องกันพวกยากำจัดแมลงหรือสารตกค้างอื่นๆจะได้ใช้ได้อย่างสบายใจหายห่วง


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลดรอยสิว

ที่มา : http://www.beautymallstreet.com/

Post a comment

Private comment

ข้อมูลส่วนตัว

FC2USER269395NIV

Author:FC2USER269395NIV
ขอต้อนรับเข้าสู่ FC2

ข้อความบันทึกล่าสุด
ความคิดเห็นล่าสุด
Trackbacks ล่าสุด
รายเดือน
หมวดหมู่
ค้นหา
RSS
ลิ้ง
แบบฟอร์มขอเป็นเพื่อน

เพิ่มผู้ใช้นี้เป็นเพื่อน