วิธีปราบรอยดำจากสิวผดด้วยวิธีธรรมชาติ

วันนี้มาดูวิธีลบรอยดำ จุดรอยสิวจากสิวที่กิดจาการบีบ เค้น กดสิวหนองกันครับ เป็นวิธีลดรอยสิวแบบธรรมชาติรวมๆกันมาให้เลือกใช้ดูแล้วแต่ความชื่นชมของแต่ละคน


 


วิธีการจำกัดรอยดำจากสิวหัวช้างด้วยการหักห้ามพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ของตัวเอง


สิวหนองอันตรายที่สุดที่มักจะฝากรอยแผลสิวเอาไว้คือ “สิวพุพอง” เป็นสิวที่มีลักษณะบวมแดง เช่น สิวหัวช้าง
สิวนูนแดง สิวอักสบ เป็นต้น โดยทั่วไปแล้วคนที่อาศัยอยู่ในประเทศแถบเอเชีย ผิวมักจะเป็นรอยสิวขึ้นได้ง่ายๆและมีความเด่นชัดมากกว่าสีผิวอื่นๆ ซึ่งทําให้กลายเป็นจุดสนใจ ไม่น่ารักบนผิวพรรณขึ้นรอยดําจากสิวอักเสบนี้ไม่มีน่ากลัวใดๆ และจะค่อยๆจางลางเลือนหายไปตามธรรมดาโดยอาจใช้ระยะเวลาตั้งแต่1-3 เดือน หรืออาจจะเป็นปีสําหรับคุณหนุ่มๆที่ประสงค์จะปราบรอยดำจากสิวทุกชนิดบนใบหน้าควรทําการปฏิบัติตามตามขบวนการ ดังต่อไปนี้


 


ใบบัวบก


ใบบัวบกเป็นที่รู้จักกันดีว่ากินแล้วช่วยแก้โรคอาการฟกช้ําได้ดีและยังสามารถใช้ลบรอยดำจากสิวหัวดำช่วยลดแผลเป็นจากสิวอักเสบ แผลแผลบวมได้ด้วย เนื่องจากในใบบัวบกมีสารไกลโคไซด์ ( Glucosides ) ซึ่งจะช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ และบำรุงการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวของคุณเมื่อคอลลาเจนถูกสร้างขึ้นสิ่งที่ตามมาก็คือ ร่องรอยสิวก็จะลดลงจางลงไปได้
และสามารถทำให้ผิวโดยรวมเนียนขึ้นอีกต่างหากวิธีใช้ก็นําใบบัวบกไปปั่นกับเครื่องปั่น
หากใครไม่มีก็เอาไปตําในครกได้จากนั้นก็นําใบบัวบกที่ได้มาทาบนหน้าได้เลย ทิ้งไว้โดยประมาณ 10-15 นาที
แล้วจึงทำความสะอาดหน้าด้วยน้ำสะอาด


 


น้ํามันมะพร้าวสะกัดเย็น


ในน้ำมันมะพร้าวจะมีสารที่ดีเด่นอยู่ตัวหนึ่งชื่อว่า "กรดลอริค" ซึ่งช่วยต้านทานเชื้อแบคทีเรียได้ดีและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เข้าไปทำปฎิกริยาที่เนื้อเยื่อใต้ผิวหนังช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้นลงช่วยให้ใบหน้าที่เป็นรอยสิวจากสิวทุกชนิดเบาบางลงได้หาซื้อได้ตามดีพาร์ทเมนต์สโตร์ทั่วไปการทาก็ใช้ทาหลังล้างหน้าเหมือนเป็นโลชั่นทาผิวตัวหนึ่งตอนกลางคืนโดยไม่ล้างออกยิ่งไปกว่านี้น้ำมันมะพร้าวยังใช้ทาแทนโลชั่นทาผิวได้ด้วยนะ ช่วยทําให้ผิวเราชุ่มชื้นและมีสุขภาพดีเป็นของจากธรรมชาติที่มีสรรพคุณเยอะมากอีกตัวหนึ่งลดรอยสิว
Credit : http://diarylove.com/forum_posts.asp?tid=10565

 


ห้ามกดรอยดํา เพราะเสี่ยงทําให้รอยแผลสิวมีสีเข้มขึ้น และปรากฏอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น


ใช้กรดผลไม้ AHA ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว


เมื่อเซลล์ผิวใหม่ผลัดขึ้นมาแทนที่ก็จะมีสีของผิวหน้าที่คล้ายกับของเดิมซึ่งเป็นทางที่จะช่วยลดเลือนจากสิวได้เป็นอย่างดีกรรมวิธีปราบรอยดำจากสิวทุกชนิดด้วยวิธีธรรมชาติแบบง่ายๆ สามารถทําได้เองที่บ้านโดยใช้เวลาไม่เกิน15 นาทีไม่ต้องเสียเวลามากมายแถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายในกระเป๋าอีกด้วยที่สําคัญไม่ต้องหวั่นว่าจะแพ้เพราะเป็นของที่เป็นธรรมชาติล้วนๆรับประกันว่าปลอดภัยแน่นอนเพียงแต่ว่าตอนใช้ก็ขอให้ล้างทําความสะอาดให้ดีซะก่อน กันพวกยาฆ่าแมลงหรือสารตกค้างอื่นๆจะได้ใช้ได้อย่างพอใจหายห่วงเครดิต : http://www.beautymallstreet.com/

Post a comment

Private comment

Comment is pending approval.

Comment is pending blog author's approval.

Comment is pending approval.

Comment is pending blog author's approval.
ข้อมูลส่วนตัว

FC2USER269395NIV

Author:FC2USER269395NIV
ขอต้อนรับเข้าสู่ FC2

ข้อความบันทึกล่าสุด
ความคิดเห็นล่าสุด
Trackbacks ล่าสุด
รายเดือน
หมวดหมู่
ค้นหา
RSS
ลิ้ง
แบบฟอร์มขอเป็นเพื่อน

เพิ่มผู้ใช้นี้เป็นเพื่อน