สิวหาย ไม่เข้าใจว่า ลบรอยดำจากสิวไม่หายไปซะที

วันนี้มาดูวิธีลดรอยดํา จุดรอยสิวจากสิวที่กิดจาการบีบ เค้น กดสิวกันครับ เป็นวิธีกลบรอยสิวแบบธรรมชาติรวมๆกันมาให้เลือกใช้ดูแล้วแต่ความชื่นชมของแต่ละคน


 


วิธีการลบรอยดำจากสิวด้วยการหักห้ามใจการกระทำไม่พึงประสงค์ของตัวเองลดรอยสิว
Credit : http://re-bornmask.com/ลดรอยสิว

สิวหัวดำตัวร้ายที่สุดที่มักจะฝากร่องรอยสิวเอาไว้คือ “สิวพุพอง” เป็นสิวที่มีลักษณะใหญ่น่าเกลียด เช่น สิวหัวช้าง
สิวนูนแดง สิวมีหนอง เป็นต้น ปกติแล้วคนที่อาศัยอยู่ในประเทศแถบเอเชีย ผิวมักจะเป็นรอยดําขึ้นได้ไม่ยากและมีความเด่นชัดมากกว่าสีผิวอื่นๆ ซึ่งทําให้กลายเป็นสิ่งแปลกปลอม ไม่สวยบนผิวพรรณขึ้นรอยสิวจากสิวอักเสบนี้ไม่มีร้ายแรงใดๆ และจะค่อยๆจางลบเลือนหายไปตามธรรมชาติโดยอาจจะใช้เวลาตั้งแต่1-3 เดือน หรืออาจเป็นปีสําหรับคุณวัยรุ่นที่หมายจะลบรอยดำจากสิวหัวดำบนหน้าตาควรกระทำตามกรรมวิธี ดังต่อไปนี้


 


ใบบัวบก


ใบบัวบกเป็นที่รู้จักกันดีว่ากินแล้วช่วยบำรุงรักษาอาการฟกช้ําได้ดีและยังสามารถใช้ลดเลือนจากสิวทุกชนิดช่วยรักษาแผลเป็นจากสิวหนอง แผลแผลเนื้อแข็งได้ด้วย เนื่องจากในใบบัวบกมีสารประกอบไกลโคไซด์ ( Glucosides ) ซึ่งจะช่วยยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ และช่วยสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหน้าของเราเมื่อคอลลาเจนถูกสร้างขึ้นผลที่ได้ก็คือ รอยสิวก็จะจางจางลงไปได้
และยังทําให้ผิวพรรณโดยรวมเนียนขึ้นอีกต่างหากวิธีใช้ก็นําใบบัวบกไปปั่นกับเครื่องปั่น
หากใครไม่มีก็เอาไปตําในครกได้จากนั้นก็นําใบบัวบกที่ได้มาโปะหน้าได้เลย ทิ้งไว้คร่าวๆ 10-15 นาที
แล้วจึงล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด


 


น้ํามันมะพร้าวสะกัดเย็น


ในน้ำมันมะพร้าวจะมีสารที่ดีเด่นอยู่ตัวหนึ่งชื่อว่า "กรดลอริค" ซึ่งช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียได้ดีและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เข้าไปทํางานที่เนื้อเยื่อใต้ผิวหน้าช่วยให้ผิวกายเราชุ่มชื้นอ่อนนุ่มช่วยให้ผิวพรรณที่เป็นรอยที่ไม่ต้องการจากสิวอักเสบเจือจางได้หาซื้อได้ตามศูนย์การค้าทั่วไปวิธีใช้ก็ใช้ทาหลังล้างหน้าเหมือนเป็นครีมบํารุงตัวหนึ่งก่อนนอนโดยไม่ต้องล้างออกนอกเหนือจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังใช้ทาแทนออยล์ทาผิวได้ด้วยนะ ช่วยทําให้ผิวเราไม่แห้งกร้านและมีสุขภาพดีเป็นสิ่งบำรุงจากธรรมชาติที่มีประโยชน์เยอะมากอีกตัวหนึ่ง


 


ห้ามทําการเสียดสีถูไถรอยดํา เพราะอาจจะทําให้รอยที่ไม่ต้องการมีสีเข้มขึ้น และปรากฏอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น


ใช้กรดผลไม้ AHA ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว


เมื่อเซลล์ผิวใหม่ผลัดขึ้นมาแทนที่ก็จะมีสีของผิวพรรณที่เท่าๆ กันกับของเดิมซึ่งเป็นกรรมวิธีที่จะช่วยลดรอยดําจากสิวได้เป็นอย่างดีกรรมวิธีลบรอยดำจากสิวด้วยวิธีธรรมชาติแบบง่ายๆ สามารถทําได้เองที่บ้านโดยใช้เวลาไม่เกิน15 นาทีไม่ต้องเสียเวลามากหลายแถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายในกระเป๋าอีกด้วยที่สําคัญไม่ต้องเกรงกลัวว่าจะแพ้เพราะเป็นของที่เป็นธรรมชาติแท้รับประกันว่าปลอดภัยแน่นอนเพียงแต่ว่าตอนใช้ก็ขอให้ล้างทําความสะอาดให้ดีซะก่อน ระวังพวกยากำจัดแมลงหรือสารตกค้างอื่นๆจะได้ใช้ได้อย่างสบายใจหายห่วง


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลดรอยสิว

ขอบคุณบทความจาก : http://www.beautymallstreet.com/

Post a comment

Private comment

Comment is pending approval.

Comment is pending blog author's approval.
ข้อมูลส่วนตัว

FC2USER269395NIV

Author:FC2USER269395NIV
ขอต้อนรับเข้าสู่ FC2

ข้อความบันทึกล่าสุด
ความคิดเห็นล่าสุด
Trackbacks ล่าสุด
รายเดือน
หมวดหมู่
ค้นหา
RSS
ลิ้ง
แบบฟอร์มขอเป็นเพื่อน

เพิ่มผู้ใช้นี้เป็นเพื่อน