มารักษารอยดําจาก "สิว" กันเถอะ

วันนี้มาดูวิธีจำกัด จุดด่างดําจากสิวที่กิดจาการบีบ เค้น กดสิวหัวช้างกันครับ เป็นวิธีปราบรอยสิวแบบธรรมชาติรวมๆกันมาให้เลือกใช้ดูแล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละคน


 


วิธีการลดเลือนจากสิวผดด้วยการระงับการกดสิวไม่พึงประสงค์ของตัวเอง


สิวหัวดำอันตรายที่สุดที่มักจะฝากรอยแผลสิวเอาไว้คือ “สิวหัวช้าง” เป็นสิวที่มีลักษณะบวมใหญ่ เช่น สิวหัวหนอง
สิวนูนแดง สิวหัวช้าง เป็นต้น โดยปกติแล้วคนที่อาศัยอยู่ในประเทศแถบเอเชีย ผิวมักจะเกิดรอยดําขึ้นได้ไม่ยากและมีความเด่นชัดมากกว่าสีผิวอื่นๆ ซึ่งทําให้มองเห็นง่าย ไม่งามบนผิวหน้าขึ้นร่องรอยสิวจากสิวอักเสบนี้ไม่มีอันตรายใดๆ และจะค่อยๆจางลางเลือนหายไปตามธรรมชาติโดยคงจะใช้เวลาตั้งแต่1-3 เดือน หรือคงจะเป็นปีสําหรับคุณคนที่ต้องการจะลดเลือนจากสิวทุกชนิดบนใบหน้าควรประพฤติตามกระบวนการ ดังต่อไปนี้


 


ใบบัวบก


ใบบัวบกเป็นที่รู้จักกันดีว่ากินแล้วช่วยบรรเทาอาการฟกช้ําได้ดีและยังสามารถใช้จำกัดรอยดำจากสิวหัวช้างช่วยกำจัดแผลเป็นจากสิว แผลแผลกลายได้ด้วย เนื่องจากในใบบัวบกมีสารเคมีธรรมชาติไกลโคไซด์ ( Glucosides ) ซึ่งจะช่วยต่อสู้การเกิดอนุมูลอิสระ และช่วยในกระบวนการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหน้าของเราเมื่อคอลลาเจนถูกสร้างขึ้นสิ่งที่ตามมาก็คือ ร่องรอยสิวก็จะบรรเทาเบาบางจางลงไปได้
และมีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณโดยรวมดูดีขึ้นอีกต่างหากการทำก็นําใบบัวบกไปปั่นกับเครื่องปั่น
หากใครไม่มีก็เอาไปตําในครกได้จากนั้นก็นําใบบัวบกที่ได้มาโปะบนหน้าได้เลย ทิ้งไว้โดยประมาณ 10-15 นาที
แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดลดจุดด่างดำ
Credit : http://wish-u-beauty.com/store/product/view/*พร้อมส่ง*etude_house_pomegranate_sheet_mask_มาร์คทับทิม_ช่วยให้ผิวหน้-23701930-th.html

 


น้ํามันมะพร้าวสะกัดเย็น


ในน้ำมันมะพร้าวจะมีสารเคมีธรรมชาติที่โดดเด่นอยู่ตัวหนึ่งชื่อว่า "กรดลอริค" ซึ่งช่วยขัดขวางเชื้อแบคทีเรียได้ดีและยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่เข้าไปมีผลที่เนื้อเยื่อใต้ใต้ผิวพรรณช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้นลงช่วยให้ผิวพรรณที่เป็นรอยสิวจากสิวทุกชนิดลดน้อยลงได้หาซื้อได้ตามดีพาร์ทเมนต์สโตร์ทั่วไปการใช้ก็ใช้ทาหลังล้างหน้าเหมือนเป็นครีมบํารุงตัวหนึ่งตอนกลางคืนโดยห้ามล้างออกนอกเหนือจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังใช้ทาแทนเบบี้ออยล์ทาผิวได้ด้วยนะ ช่วยทําให้ผิวเราชุ่มชื้นและมีสุขภาพดีเป็นสิ่งบำรุงจากธรรมชาติที่มีประโยชน์เยอะมากอีกตัวหนึ่ง


 


ห้ามยุ่งกับรอยดํา เพราะอาจทําให้รอยแผลสิวมีสีเข้มขึ้น และเกิดอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น


ใช้กรดผลไม้ AHA ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว


เมื่อเซลล์ผิวใหม่เกิดมาแทนที่ก็จะมีสีของผิวหน้าที่พอๆ กันกับของเดิมซึ่งเป็นวิธีการที่จะช่วยลบรอยดำจากสิวได้เป็นอย่างดีแนวลบรอยดำจากสิวทุกชนิดด้วยวิธีธรรมชาติแบบง่ายๆ สามารถทําได้เองที่บ้านโดยใช้เวลาไม่เกิน15 นาทีไม่ต้องเสียเวลาเยอะแถมยังประหยัดตังค์ในกระเป๋าอีกด้วยที่สําคัญไม่ต้องเสียวว่าจะแพ้เพราะเป็นของที่เป็นธรรมชาติจริงๆรับรองว่าปลอดภัยแน่นอนเพียงแต่ว่าตอนใช้ก็ขอให้ล้างทําความสะอาดให้ดีซะก่อน ป้องกันพวกยากำจัดแมลงหรือสารตกค้างอื่นๆจะได้ใช้ได้อย่างพอใจหายห่วง


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลดจุดด่างดำ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.beautymallstreet.com/

Post a comment

Private comment

ข้อมูลส่วนตัว

FC2USER269395NIV

Author:FC2USER269395NIV
ขอต้อนรับเข้าสู่ FC2

ข้อความบันทึกล่าสุด
ความคิดเห็นล่าสุด
Trackbacks ล่าสุด
รายเดือน
หมวดหมู่
ค้นหา
RSS
ลิ้ง
แบบฟอร์มขอเป็นเพื่อน

เพิ่มผู้ใช้นี้เป็นเพื่อน