มาปราบรอยดําจาก "สิวทุกชนิด" กันเถอะ

วันนี้มาดูวิธีลบรอยดำ จุดคล้ำจากสิวที่กิดจาการบีบ เค้น กดสิวกันค่ะ เป็นวิธีลดรอยสิวแบบธรรมชาติรวมๆกันมาให้เลือกใช้ดูแล้วแต่ความพอใจของแต่ละคน


 


วิธีการลบรอยดำจากสิวหัวดำด้วยการหักห้ามการบีบสิวไม่พึงประสงค์ของตัวเอง


สิวผดอันตรายที่สุดที่มักจะฝากรอยแผลสิวเอาไว้คือ “สิวเป็นหนอง” เป็นสิวที่มีลักษณะนูนแดง เช่น สิวหัวช้าง
สิวนูนแดง สิวหัวช้าง เป็นต้น ปกติแล้วคนที่อาศัยอยู่ในประเทศแถบเอเชีย ผิวมักจะเกิดรอยแผลสิวขึ้นได้ไม่ยากและมีความชัดมากกว่าสีผิวอื่นๆ ซึ่งทําให้กลายเป็นจุดสนใจ ไม่งามตาบนผิวหน้าขึ้นรอยที่ไม่ต้องการจากสิวหัวช้างนี้ไม่มีรุนแรงใดๆ และจะค่อยๆจางเลือนหายไปตามธรรมดาโดยอาจจะใช้ระยะเวลาตั้งแต่1-3 เดือน หรืออาจจะเป็นปีสําหรับคุณหนุ่มๆที่ปรารถนาจะปราบรอยดำจากสิวผดบนใบหน้าควรประพฤติตามกระบวนการ ดังต่อไปนี้


 


ใบบัวบก


ใบบัวบกเป็นที่รู้จักกันดีว่ากินแล้วช่วยบำบัดรักษาอาการฟกช้ําได้ดีและยังสามารถใช้ปราบรอยดำจากสิวหัวดำช่วยลบเลือนแผลเป็นจากสิวทุกชนิด แผลแผลกลายได้ด้วย เนื่องจากในใบบัวบกมีสารไกลโคไซด์ ( Glucosides ) ซึ่งจะช่วยต่อสู้การเกิดอนุมูลอิสระ และบำรุงการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหน้าของคุณเมื่อคอลลาเจนถูกสร้างขึ้นผลที่ได้ก็คือ ร่องรอยสิวก็จะลดลงจางลงไปได้
และมีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณโดยรวมดีขึ้นอีกต่างหากขั้นตอนการทำก็นําใบบัวบกไปปั่นกับเครื่องปั่น
หากใครไม่มีก็เอาไปตําในครกได้จากนั้นก็นําใบบัวบกที่ได้มาทาหน้าได้เลย ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที
แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด


 ลดจุดด่างดำ
Credit : http://www.lazada.co.th/princess-skin-care-aura-face-20-2-7155061.html

น้ํามันมะพร้าวสะกัดเย็น


ในน้ำมันมะพร้าวจะมีสารประกอบที่มีคุณสมบัติเด่นอยู่ชนิดหนึ่งชื่อว่า "กรดลอริค" ซึ่งช่วยต้านทานเชื้อแบคทีเรียได้ดีและยังมีสารทัดทานอนุมูลอิสระที่เข้าไปเกิดผลที่เนื้อเยื่อใต้ร่างกายช่วยให้ผิวหน้าเราชุ่มชื้นนุ่มเนียนช่วยให้ผิวหน้าที่เป็นรอยแผลสิวจากสิวอักเสบอ่อนลงได้หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปการใช้ก็ใช้ทาหลังล้างหน้าเหมือนเป็นครีมบำรุงผิวตัวหนึ่งก่อนจะนอนโดยไม่ล้างออกนอกเหนือจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังใช้ทาแทนโลชั่นทาผิวได้ด้วยนะ ช่วยทําให้ผิวเราไม่หยาบกร้านและมีสุขภาพดีเป็นของใช้จากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติเยอะมากอีกตัวหนึ่ง


 


ห้ามแคะรอยดํา เพราะอาจทําให้รอยสิวมีสีเข้มขึ้น และคงอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น


ใช้กรดผลไม้ AHA ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว


เมื่อเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ก็จะมีสีของผิวหน้าที่เท่าๆ กันกับของเดิมซึ่งเป็นแนวทางที่จะช่วยลดรอยดําจากสิวได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมวิธีลดเลือนจากสิวอักเสบด้วยวิธีธรรมชาติแบบง่ายๆ สามารถทําได้เองที่บ้านโดยใช้เวลาไม่เกิน15 นาทีไม่ต้องเสียเวลาเหลือหลายแถมยังประหยัดงบในกระเป๋าอีกด้วยที่สําคัญไม่ต้องหวั่นว่าจะแพ้เพราะเป็นของที่เป็นธรรมชาติเนื้อๆรับประกันว่าปลอดภัยแน่นอนเพียงแต่ว่าตอนใช้ก็ขอให้ล้างทําความสะอาดให้ดีซะก่อน ป้องกันพวกยากำจัดแมลงหรือสารตกค้างอื่นๆจะได้ใช้ได้อย่างเบาใจหายห่วง


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลดจุดด่างดำ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.beautymallstreet.com/

Post a comment

Private comment

ข้อมูลส่วนตัว

FC2USER269395NIV

Author:FC2USER269395NIV
ขอต้อนรับเข้าสู่ FC2

ข้อความบันทึกล่าสุด
ความคิดเห็นล่าสุด
Trackbacks ล่าสุด
รายเดือน
หมวดหมู่
ค้นหา
RSS
ลิ้ง
แบบฟอร์มขอเป็นเพื่อน

เพิ่มผู้ใช้นี้เป็นเพื่อน