ไม่เป็นสิวแล้ว สงสัยว่าทำไม ลดรอยดําจากสิวไม่หายซะที

วันนี้มาดูขั้นตอนลบรอยดำ จุดรอยสิวจากสิวที่กิดจาการบีบ เค้น กดสิวกันครับ เป็นวิธีปราบรอยสิวแบบธรรมชาติรวมๆกันมาให้เลือกใช้ดูแล้วแต่รสนิยมของแต่ละคน


 


วิธีการจำกัดรอยดำจากสิวหัวดำด้วยการอดกลั้นพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ของตัวเอง


สิวหนองตัวแสบที่สุดที่มักจะฝากรอยสิวเอาไว้คือ “สิวพุพอง” เป็นสิวที่มีลักษณะใหญ่น่าเกลียด เช่น สิวหัวหนอง
สิวนูนแดง สิวหนอง เป็นต้น ปกติแล้วคนที่อาศัยอยู่ในประเทศแถบเอเชีย ผิวมักจะเป็นรอยสิวขึ้นได้ง่ายๆและมีความชัดเจนมากกว่าสีผิวอื่นๆ ซึ่งทําให้กลายเป็นจุดสนใจ ไม่งามบนผิวพรรณขึ้นร่องรอยสิวจากสิวอักเสบนี้ไม่มีอันตรายใดๆ และจะค่อยๆจางลางเลือนหายไปตามธรรมดาโดยคงจะใช้ช่วงตั้งแต่1-3 เดือน หรืออาจจะเป็นปีสําหรับคุณสาวๆที่มุ่งหมายจะลดรอยดําจากสิวทุกชนิดบนใบหน้าควรประพฤติตามกรรมวิธี ดังต่อไปนี้


 


ใบบัวบก


ใบบัวบกเป็นที่รู้จักกันดีว่าทานแล้วช่วยบำบัดรักษาอาการฟกช้ําได้ดีและยังสามารถใช้จำกัดรอยดำจากสิวหนองช่วยกำจัดแผลเป็นจากสิวอักเสบ แผลคีลอยด์ได้ด้วย เนื่องจากในใบบัวบกมีสารไกลโคไซด์ ( Glucosides ) ซึ่งจะช่วยต้านการเกิดอนุมูลอิสระ และช่วยในกระบวนการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวพรรณของคุณเมื่อคอลลาเจนถูกสร้างขึ้นสิ่งที่ตามมาก็คือ รอยแผลสิวก็จะจางจางลงไปได้
และยังทําให้ผิวพรรณโดยรวมดีขึ้นอีกต่างหากวิธีใช้ก็นําใบบัวบกไปปั่นกับเครื่องปั่น
หากใครไม่มีก็เอาไปตําในครกได้จากนั้นก็นําใบบัวบกที่ได้มาทาหน้าได้เลย ทิ้งไว้คร่าวๆ 10-15 นาที
แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด


 


น้ํามันมะพร้าวสะกัดเย็น


ในน้ำมันมะพร้าวจะมีสารประกอบที่มีคุณสมบัติเด่นอยู่ตัวหนึ่งชื่อว่า "กรดลอริค" ซึ่งช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียได้ดีและยังมีสารต้านทานอนุมูลอิสระที่เข้าไปเกิดผลที่เนื้อเยื่อใต้ใต้ผิวพรรณช่วยให้ผิวพรรณเราชุ่มชื้นลงช่วยให้ใบหน้าที่เป็นรอยที่ไม่ต้องการจากสิวหัวดำลดน้อยได้หาซื้อได้ตามห้างทั่วไปขั้นตอนก็ใช้ทาหลังล้างหน้าเหมือนเป็นครีมบำรุงผิวตัวหนึ่งก่อนนอนโดยห้ามล้างออกยิ่งไปกว่านี้น้ำมันมะพร้าวยังใช้ทาแทนครีมทาผิวได้ด้วยนะ ช่วยทําให้ผิวเราชุ่มชื้นและมีสุขภาพดีเป็นสิ่งบำรุงจากธรรมชาติที่มีประโยชน์เยอะมากอีกตัวหนึ่ง


 


ห้ามกดรอยดํา เพราะเสี่ยงทําให้ร่องรอยสิวมีสีเข้มขึ้น และคงอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น


ใช้กรดผลไม้ AHA ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวลดรอยสิว
Credit : http://re-bornmask.com/ลดรอยสิว/

เมื่อเซลล์ผิวใหม่เกิดมาแทนที่ก็จะมีสีของผิวหน้าที่เท่าๆ กันกับของเดิมซึ่งเป็นแนวทางที่จะช่วยลบรอยดำจากสิวได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมแนวทางปราบรอยดำจากสิวหัวช้างด้วยวิธีธรรมชาติแบบง่ายๆ สามารถทําได้เองที่บ้านโดยใช้เวลาไม่เกิน15 นาทีไม่ต้องเสียเวลานักแถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายในกระเป๋าอีกด้วยที่สําคัญไม่ต้องกลัวว่าจะแพ้เพราะเป็นของที่เป็นธรรมชาติเนื้อๆการันตีว่าปลอดภัยแน่นอนเพียงแต่ว่าตอนใช้ก็ขอให้ล้างทําความสะอาดให้ดีซะก่อน ป้องกันพวกยาฆ่าแมลงหรือสารตกค้างอื่นๆจะได้ใช้ได้อย่างสบายใจหายห่วง


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลดรอยสิว

ที่มา : http://www.beautymallstreet.com/

Post a comment

Private comment

ข้อมูลส่วนตัว

FC2USER269395NIV

Author:FC2USER269395NIV
ขอต้อนรับเข้าสู่ FC2

ข้อความบันทึกล่าสุด
ความคิดเห็นล่าสุด
Trackbacks ล่าสุด
รายเดือน
หมวดหมู่
ค้นหา
RSS
ลิ้ง
แบบฟอร์มขอเป็นเพื่อน

เพิ่มผู้ใช้นี้เป็นเพื่อน