การลดเลือนจากสิวหัวดำด้วยธรรมชาติ

วันนี้มาดูวิธีลดรอยดํา จุดคล้ำจากสิวที่กิดจาการบีบ เค้น กดสิวหัวช้างกันค่ะ เป็นวิธีปราบรอยสิวแบบธรรมชาติรวมๆกันมาให้เลือกใช้ดูแล้วแต่ความนิยมของแต่ละคน


 


วิธีการจำกัดรอยดำจากสิวทุกชนิดด้วยการระงับการกระทำไม่พึงประสงค์ของตัวเอง


สิวหัวช้างตัวร้ายที่สุดที่มักจะฝากรอยดําเอาไว้คือ “สิวหนอง” เป็นสิวที่มีลักษณะบวมใหญ่ เช่น สิวหนอง
สิวนูนแดง สิวหัวหนอง เป็นต้น ธรรมดาแล้วคนที่อาศัยอยู่ในประเทศแถบเอเชีย ผิวมักจะเป็นรอยแผลสิวขึ้นได้ง่ายๆและมีความเห็นง่ายมากกว่าสีผิวอื่นๆ ซึ่งทําให้กลายเป็นจุดสนใจ ไม่งดงามบนผิวกายขึ้นรอยแผลสิวจากสิวหนองนี้ไม่มีผลร้ายใดๆ และจะค่อยๆจางเลือนหายไปตามธรรมดาโดยคงจะใช้ช่วงตั้งแต่1-3 เดือน หรือคงเป็นปีสําหรับคุณสาวๆที่อยากจะปราบรอยดำจากสิวทุกชนิดบนหน้าควรกระทำตามวิธีการ ดังต่อไปนี้


 


ใบบัวบก


ใบบัวบกเป็นที่รู้จักกันดีว่าทานแล้วช่วยบำรุงรักษาอาการฟกช้ําได้ดีและยังสามารถใช้จำกัดรอยดำจากสิวหัวช้างช่วยลบเลือนแผลเป็นจากสิวหนอง แผลแผลกลายได้ด้วย เนื่องจากในใบบัวบกมีสารธรรมชาติไกลโคไซด์ ( Glucosides ) ซึ่งจะช่วยหยุดการเกิดอนุมูลอิสระ และช่วยสร้างคอลลาเจนให้กับผิวพรรณของคุณเมื่อคอลลาเจนถูกสร้างขึ้นผลที่ตามมาก็คือ รอยสิวก็จะบรรเทาเบาบางจางลงไปได้
และช่วยทำให้ผิวโดยรวมสวยขึ้นอีกต่างหากสูตรการทำก็นําใบบัวบกไปปั่นกับเครื่องปั่น
หากใครไม่มีก็เอาไปตําในครกได้จากนั้นก็นําใบบัวบกที่ได้มาโปะหน้าได้เลย ทิ้งไว้โดยประมาณ 10-15 นาที
แล้วจึงล้างด้วยน้ำสะอาด


 


น้ํามันมะพร้าวสะกัดเย็น


ในน้ำมันมะพร้าวจะมีสารเคมีธรรมชาติที่ดีเด่นอยู่ตัวหนึ่งชื่อว่า "กรดลอริค" ซึ่งช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียได้ดีและยังมีสารขัดขวางอนุมูลอิสระที่เข้าไปเกิดผลที่เนื้อเยื่อใต้ผิวหนังช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้นอ่อนนุ่มช่วยให้ผิวบนใบหน้าที่เป็นรอยที่ไม่ต้องการจากสิวหัวดำบรรเทาเบาบางได้หาซื้อได้ตามห้างทั่วไปการทาก็ใช้ทาหลังล้างหน้าเหมือนเป็นโลชั่นทาผิวตัวหนึ่งตอนกลางคืนโดยไม่ล้างออกยิ่งไปกว่านี้น้ำมันมะพร้าวยังใช้ทาแทนโลชั่นทาผิวได้ด้วยนะ ช่วยทําให้ผิวเราชุ่มชื้นและมีสุขภาพดีเป็นของใช้จากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติเยอะมากอีกตัวหนึ่ง


 


ห้ามแกะรอยดํา เพราะเสี่ยงทําให้รอยแผลสิวมีสีเข้มขึ้น และปรากฏอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น


ใช้กรดผลไม้ AHA ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว


เมื่อเซลล์ผิวใหม่ผลัดขึ้นมาแทนที่ก็จะมีสีของผิวหน้าที่เท่าๆ กันกับของเดิมซึ่งเป็นวิธีการที่จะช่วยลดเลือนจากสิวได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมแนวปราบรอยดำจากสิวหนองด้วยวิธีธรรมชาติแบบง่ายๆ สามารถทําได้เองที่บ้านโดยใช้เวลาไม่เกิน15 นาทีไม่ต้องเสียเวลาอย่างยิ่งแถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วยที่สําคัญไม่ต้องตื่นกลัวว่าจะแพ้เพราะเป็นของที่เป็นธรรมชาติล้วนๆรับรองว่าปลอดภัยแน่นอนเพียงแต่ว่าตอนใช้ก็ขอให้ล้างทําความสะอาดให้ดีซะก่อน ระวังพวกยากำจัดแมลงหรือสารตกค้างอื่นๆจะได้ใช้ได้อย่างสุขใจหายห่วงลดรอยสิว
Credit : http://www.lazada.co.th/moriarty-house-70-2-7777898.html

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลดรอยสิว

เครดิต : http://www.beautymallstreet.com/
ข้อมูลส่วนตัว

FC2USER269395NIV

Author:FC2USER269395NIV
ขอต้อนรับเข้าสู่ FC2

ข้อความบันทึกล่าสุด
ความคิดเห็นล่าสุด
Trackbacks ล่าสุด
รายเดือน
หมวดหมู่
ค้นหา
RSS
ลิ้ง
แบบฟอร์มขอเป็นเพื่อน

เพิ่มผู้ใช้นี้เป็นเพื่อน